Nguyên liệu món ăn vặt là các thành phần cơ bản được sử dụng để tạo nên các món ăn nhẹ, thường được ăn vào giờ giải lao hoặc giữa các bữa ăn chính. Các nguyên liệu món ăn vặt thường rất đa dạng, phụ thuộc vào loại món ăn cụ thể. Một số nguyên liệu món ăn vặt phổ biến bao gồm:
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu món ăn vặt
Dưới đây là một số nguyên liệu món ăn vặt thông dụng và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam:
- Bột mì: được dùng để làm bánh, bánh ngọt, bánh quy, bánh tráng, bánh patê sô, các loại bánh mặn như bánh mì chiên, bánh bột lọc,…
- Bột năng: được dùng để làm bánh, bánh tráng, bánh xèo, bánh khoai mì chiên, các loại chả,…
- Bột chiên xù: được dùng để làm các món chiên giòn như gà chiên, tôm chiên, cá chiên, khoai tây chiên,…
- Bột kem: được dùng để làm kem, bánh ngọt, bánh crepe,…
- Sữa đặc: được dùng để làm kem, bánh, chè,…
- Bột cacao: được dùng để làm chocolate, kem, bánh ngọt,…
- Đường: được dùng để làm bánh, chè, đồ uống,…
- Muối: được dùng để gia vị cho các món ăn vặt như bắp rang bơ, khoai tây chiên,…
- Gia vị: như hành, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm, tương ớt, tương cà,…
Xem thêm:
Đối tượng thường sử dụng nguyên liệu món ăn vặt ngon là các gia đình, các tiệm bánh, quán ăn, quán cafe, quán ăn vặt, các công ty sản xuất đồ ăn vặt, các nhà hàng, khách sạn,…
![nguyên liệu món ăn vặt](https://viphofoods.vn/wp-content/uploads/2023/04/cover-2_optimized-1024x391.png)
Nguyên liệu món ăn vặt phổ biến tại Việt Nam
Ngoài ra, trong ẩm thực Việt Nam, có rất nhiều loại món ăn vặt phổ biến được làm từ các nguyên liệu đa dạng. Dưới đây là một số nguyên liệu món ăn vặt thông dụng trong ẩm thực Việt Nam:
- Bột gạo: được sử dụng để làm bánh tráng, bánh đa, bánh phở cuốn,…
- Bột khoai mì: được sử dụng để làm bánh mì, bánh rán, bánh bao,…
- Bột năng: được sử dụng để làm bánh xèo, bánh bột lọc, bánh bao,…
- Bột chiên xù: được sử dụng để làm món ăn chiên giòn như gà chiên, tôm chiên, cá chiên,…
- Đậu phụ: được sử dụng để làm các món ăn như đậu phụ chiên, đậu phụ cuốn lá lốt,…
- Bắp: được sử dụng để làm bắp rang bơ, bắp xào, bắp hầm,…
- Khoai tây: được sử dụng để làm khoai tây chiên, khoai tây nghiền, khoai tây cuộn thịt,…
- Bí đỏ: được sử dụng để làm bánh bột lọc bí đỏ, bánh bao bí đỏ,…
- Bí ngô: được sử dụng để làm bánh khoai môn bí ngô, bánh bột lọc bí ngô,…
- Dừa: được sử dụng để làm các loại bánh dừa như bánh dừa nướng, bánh dừa viên,…
- Đậu xanh: được sử dụng để làm các loại chè, bánh đậu xanh,…
- Kẹo mè: được sử dụng để làm kẹo mè đường,…
- Tôm khô: được sử dụng để làm các loại snack như tôm khô chiên giòn,…
Đây chỉ là một số ví dụ về các nguyên liệu món ăn vặt trong ẩm thực Việt Nam. Tùy vào từng vùng miền, từng loại món ăn, người làm có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác để tạo ra các món ăn vặt độc đáo và hấp dẫn.
Nguyên liệu món ăn vặt chuẩn Hà Nội
Vị Phố Foods là một công ty chuyên cung cấp nguyên liệu món ăn vặt chuẩn Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu, Vị Phố Foods đã trở thành địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh món ăn vặt, quán ăn, nhà hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Chất lượng đảm bảo
Chất lượng sản phẩm của Vị Phố Foods luôn được đảm bảo, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Công ty cung cấp đa dạng các nguyên liệu từ bột, đậu, bột năng, bột chiên xù, bắp, khoai tây, dừa đến tôm khô, kẹo mè và nhiều nguyên liệu khác. Vị Phố luôn cung cấp đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe, là xu hướng ăn vặt hiện nay của thế giới
Hiện tại, Vị Phố Foods đang tìm kiếm các công tác viên kinh doanh đồ ăn vặt để phát triển thị trường và mở rộng kinh doanh. Công tác viên sẽ được hưởng hoa hồng hấp dẫn và nhiều chính sách ưu đãi khác.
Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác cung cấp nguyên liệu món ăn vặt tin cậy hoặc muốn tham gia cùng Vị Phố Foods để phát triển kinh doanh, hãy liên hệ với công ty để biết thêm chi tiết.